Đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín – Chuyên nghiệp

Tự hào là đơn vị đứng đầu về cung cấp bê tông thương phẩm tại thị trường Hà Nội và các vùng lân cận. Uy tín của thương hiệu bê tông tươi LICOGI được tạo ra bởi chất lượng dịch vụ: Tác phong chuyên nghiệp, chính xác về thời gian và nghiêm túc thực hiện các cam kết với khách hàng

BÊ TÔNG TƯƠI

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ có sẵn.

HỆ THỐNG TRẠM TRỘN

Với hệ thống 12 trạm trộn và hàng trăm xe chuyên chở bê tông tươi từ 8-12m3, hệ thống máy bơm và các thiết bị máy móc khác.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Bảng giá bê tông tươi với các mác khác nhau cho khách hàng tìm hiểu thêm thông tin, lựa chọn loại bê tông tươi cho phù hợp với công trình của mình.

LICOGI 12 chuyên cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp.

Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm được cấu tạo từ những cốt liệu chủ yếu như: Đá, Cát, xi măng và các chất phụ gia. Tùy mác bê tông, tùy theo yêu cầu của từng hạng mục công trình, do chủ đầu tư yêu cầu tỉ lệ cấp phối của các vật liệu, cát, đá, xi măng và phụ gia tạo nên tính chất kết dính. khi được đưa vào sử dụng cho các công trình xây dựng cho hiệu quả kinh tế…

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Sản phẩm bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.

Nguyên liệu để sản xuất bê tông tươi

Như đã nói ở trên thì nguyên liệu để sản xuất bê tông tươi bao gồm cát, đá, xi măng, nước và phụ gia. Tùy theo mục đích sử dụng mà bê tông được trộn bằng những nguyên liệu kể trên theo tỉ lệ khác nhau. Mỗi 1 tỉ lệ bê tông cũng sẽ cho sự bền bỉ và rắn chắc khác nhau. Mọi người thường hay nhầm lần giữa xi măng và bê tông là một. Nói rõ ràng thì xi măng chính là nguyên liệu để sản xuất bê tông. Xi măng sẽ tạo thành dạng hồ khi nó tác dụng với nước vì vậy nó là chất kết dính các nguyên liệu để sản xuất bê tông là cát, đá, sỏi…

Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi

Nói về lợi ích của bê tông tươi thì chắc chắn chúng ta đều hiểu về tầm quan trọng của nó trong ngành xây dựng. Nó có thể là nguyên liệu chủ chốt để tạo nên phần thô của công trình xây dựng hay chúng ta hay gọi là bê tông cốt thép. Sau khi xi măng tươi chuyển thành xi măng cục hay xi măng khô thì nó có một độ rắn chắc và bền bỉ nhất định. Chịu được các tác động của môi trường bên ngoài. Ngày này với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc trộn bê tông không còn thủ công bằng sức người như trước nữa.

Quy trình sản xuất bê tông tươi

Từ những cốt liệu thô sơ tự nhiên qua công đoạn khai thác,chế biến, sản xuất sản phẩm tạo nên tính chất lượng, theo tiêu chuẩn hiện hành, tạo nên vật liệu cốt liệu hữu ích cho con người. Như thông qua công đoạn khai thác chế biến, cát, đá, xi măng. Cộng với áp dụng khoa học kỷ thuật, ví dụ: chất phụ gia, tạo nên cường độ bê tông như định mức tính toán sao cho phù hợp yếu tố của từng dạng và công trình. Từ những vật liệu thô sơ được đưa và hệ thống máy trộn, sản xuất bê tông theo tỉ lệ nhất định.

Tính khác biệt của từng mác bê tông tươi

Mác 200 = 285 kg xi măng /1m3. Mác 250 = 328 kg xi măng /1m3/bê tông,Theo quy định cũng vậy. Mác 300 có công thức tính cốt liệu. Ví dụ mác 250# có tỉ lệ trộn là: xi măng: 328.kg, cát vàng – 860.kg, đá – 1000.kg, nước 160lít/1m3, phụ gia 2,6 lít/1m3.

Cứ mác bê tông tươi càng cao thì vật liệu xi măng và phụ gia sẽ tăng lên theo tỉ lệ định mức quy định của nhà nước.

Khi cốt liệu cát, đá, xi măng và phụ gia đã được qua công đoạn trạm trộn sẻ tồn tại ở giới dạng lỏng, thô. độ sụt theo yêu cầu của từng công trình, có thể gọi là bê tông trộn sẵn tại trạm hay còn gọi là bê tông tươi, bê tông thương phẩm. Thông qua quá trình sản xất, sẽ được xả trực tiếp vào hệ thống xe vận chuyển bê tông đến công trình một cách dễ dàng để thi công, xe chuyên chở có chức năng duy trì, đảm bảo tính chất lượng. Nhằm đảm bảo tính chất thi công và chất lượng công trình, nhằm giảm thiểu tính hao mòn và chậm tiến độ thi công công trình làm ảnh hưởng đến kém hiệu quả kinh tế.

Kinh nghiệm và quy trình đổ bê tông tươi đúng kỹ thuật bạn nên biết

Chúng ta đều biết chất lượng bê tông ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình xây dựng. Tuy nhiên quá trình đổ bê tông thì kỹ thuật là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền vững của khối bê tông.

Để đảm bảo kỹ thuật các bạn cần làm theo các bước sau:

– Trước hết phải chuẩn bị chu đáo khung đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn. Kiểm tra cốt thép, sàn giáo, sàn thao tác. Chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tác.

– Chiều cao rơi tự do của bê tông (khoảng cách từ miệng ống đổ bê tông đến mặt đáy cần đổ bê tông) không quá 1,5m – 2m để tránh phân tầng bê tông.

– Trình tự đổ bê tông: đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từng lớp, xong lớp nào đầm lớp ấy. Dùng loại đầm thích hợp cho từng loại kết cấu bê tông: dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.

Đổ bê tông liên tục trong suốt quá trình, không tùy tiện dừng lại Tránh đổ bê tông khi thời tiết ẩm ướt, có mưa. Trường hợp trời mưa, phải che chắn, không để nước mưa rơi vào bê tông. Đối với bê tông móng phải tạo nền đất cứng và làm sạch lớp đệm trước khi đổ bê tông. Bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì nên đổ bê tông liên tục.

Quy trình với bê tông cột:

Đưa bê tông vào khối đổ qua cửa đổ thông qua máng đổ. Chiều cao rơi tự do của bê tông không quá 2m. Đầm được đưa vào trong để đầm theo phương thẳng đứng, dùng đầm dùi để đầm, chiều sâu mỗi lớp bê tông khi đầm dùi khoảng 30-50cm, thời gian đầm khoảng 20-40s. Chú ý trong quá trình đầm tránh làm sai lệch cốt thép. Lưu ý với kết cấu có cửa, khi đổ đến cửa đổ thì bịt cửa lại và tiếp tục đổ phần trên. Khi đổ bê tông cột lớp dưới cột thường bị rỗ do các cốt liệu to thường ứ đọng ở đáy, để khắc phục hiện tượng này trước khi đổ bê tông ta đổ 1 lớp vữa xi măng dày khoảng 10 – 20 cm.

Quy trình với bê tông sàn:

Đổ bê tông việt đức liên tục kết hợp với đầm cho đến khi đạt độ dày cần thiết. dùng đầm bàn để đầm, khi đầm mặt phải kéo từ từ, các dải chồng lên nhau 5-10cm. Thời gian đầm ở 1 chỗ khoảng 30-50s

Đổ bê tông móng:

– Bê tông được đổ trực tiếp vào khối đổ hoặc qua máng. Dùng đầm dùi.

– Quá trình đổ bê tông tươi và đầm bê tông hết sức quan trọng quyết định chất lượng của bê tông nên kỹ sư tư vấn đảm bảo chất lượng cần có mặt thường trực để chứng kiến công việc của bên nhà thầu.

– Chiều cao rơi tự do của bê tông không được quá 1.5 mét để tránh hiện tượng phân tầng. Nếu chiều cao rơi tự do quá 1.5 mét phải cho bê tông trượt qua máng nghiêng hay ống bạt, ống vòi voi. Khi đổ bê tông phải có người trực đề phòng bất trắc, rủi ro.

– Khi dùng các phương tiện gây ứng suất cục bộ lớn lên cốp-pha hay tạo xung lực mạnh, bên nhà thầu phải kiểm tra tính toán và kỹ sư tư vấn đảm bảo chất lượng cần kiểm tra rồi trình cho chủ dự án duyệt.

– Quá trình thi công phải đề phòng trời mưa và chuẩn bị phương tiện che chắn nếu có mưa. Đang thi công gặp mưa không được thi công tiếp mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đến 25 daN/cm2 (nếu thời tiết 25oC, khoảng 24 giờ) mới được thi công tiếp. Vì lẽ này mà khi đổ bê tông, giải phân cách các diện tích được đổ bê tông nên lựa chọn trùng với mạch ngừng thi công.

– Khi đủ cường độ để thi công tiếp, dọn sạch mặt tiếp giáp, nếu cần thiết phải đục xờm, lấy hồ xi măng và sikagrout (1:1) phết lên chỗ giáp mối khe ngừng với chiều dày khoảng 5mm làm vật liệu dán giữa lớp bê tông đã đổ và bê tông mới.

– Khi đầm cần chú ý không chọc dầm vào chỗ bê tông đã đổ và phải quan sát cho bê tông mới đổ đủ chảy làm mịn mạch nối. Chiều dày mỗi lớp đổ chỉ nên đạt 2/3 chiều sâu tác động của máy đầm.

– Không được tỳ đầm lên cốt thép và không dùng tác động của đầm làm cho bê tông dịch chuyển ngang. Không nên đầm một vị trí quá lâu mà chỉ cần vừa độ chặt, nghĩa là đầm đến khi trên mặt bê tông chớm xuất hiện nước xi măng. Đầm quá lâu một chỗ sẽ gây phân tầng bê tông. Khi đổ bê tông khối lớn (tạm qui ước đó là kết cấu có diện tích đấy > 10m2, chiều cao kết cấu > 0.8 mét) mỗi lớp đổ nên là khoảng 30 cm và chờ cho bê tông sắp hết thời gian tươi mới nên đổ tiếp để tránh sự xuất hiện những vết nứt do ứng suất nhiệt gây ra. Mặt trên cùng của kết cấu bê tông vừa đổ cần được sửa sang bằng cách cán phẳng và xoa bằng bàn xoa.

Nếu cần xử lý đặc biệt bên thiết kế phải có chỉ dẫn riêng. cách chấn động lại. Biện pháp này phải được lập biện pháp riêng theo chỉ dẫn của chuyên gia.

CÔNG TY CỔ PHẦN LICOGI 12 hi vọng rằng qua những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp được nhiều người trong quá trình thi công đổ bê tông tại công trình xây dựng. Là đơn vị nhiều năm trong nghề xây dựng, chuyên cung cấp các loại bê tông tươi, bê tông thương phẩm chất lượng cao chúng tôi luôn mong muốn phục vụ mọi khách hàng trên các quận huyện của Hà Nội và các tỉnh lân cận

Bảng so sánh chi phí đổ bê tông tươi và bê tông thông thường

 Bê tông thương phẩm Bê tông trộn thủ công
 Bê tông thương phẩm Mác 200 (tính cả ca bơm)  Bê tông mác 200  sụt (12 ± 2)
1.250.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)

Giá:  Xi măng 278 kg x 1.800 đ

Đá: 0,86 m3 x 210 đ

Cát: 0,485 m3 x 180 đ

Công trộn: 300.000 đ/ người

Tổng cộng: 1.067.000 đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)

 Bê tông thương phẩm Mác 250 Bê tông mác 250  sụt (12 ± 2)
1.320.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)

Giá: Xi măng 324 kg x 1.800 đ

Đá : 0,85 m3 x 210 đ

Cát : 0,46 m3 x 180 đ

Công trộn : 300.000 đ

Tổng cộng: 1.150.000 đ/ m3

Bê tông thương phẩm Mác 300 Bê tông mác 300  sụt (12 ± 2)
1.400.000  đ/1m3  độ sụt (12 ± 2)

Xi măng 370 kg x 1.800 đ

Đá : 0,84 m3 x 210 đ

Cát : 0,45 m3 x 180 đ

Công trộn  : 120.000 đ

Tổng cộng: 1.230.000 đ/ m3

 Ngoài ra giá của bê tông tươi Mác 350 là 900.000đ/m3, Mác 400 là 955.000đ/m3, Mác 450 là 1.010.000đ/m3 và Mác 500 là 1.055.000đ/m3.

Chúng ta có 1m3 bê tông = 10m2 xây dựng, như vậy 100m2 = 10m3 bê tông

Khi đổ mái bê tông, thường chúng ta thường sử dụng mác bê tông đổ mái nhà là mác 200, như vậy, mái diện tích 100m2 sẽ mất chi phí bê tông = 1.250.000 x 10 = 12.500.000đ (bê tông tươi) và đối với giá bê tông trộn tay thủ công là 1.067.000 x 10 =10.670.000đ. Giải quyết bài toán này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không.

Từ phân tích trên, kết luận: Chi phí đổ mái bê tông trộn thủ công cho 100m2 ít hơn bê tông tươi khoảng 2 triệu đồng.

Cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng của bê tông tươi như đã thỏa thuận trong hợp đồng

Mặc dù có chỉ tiêu kỹ thuật tốt nhưng phải làm hợp đồng rõ ràng về tiêu chuẩn chất lượng, mác bê tông và điều khoản đền bù khi có sự cố vì khó để kiểm soát chất lượng (mình không theo dõi quá trình chuẩn bị vật liệu cấp phối). Hiện nay có nhiều thủ đoạn để nhà cung cấp thu lợi nhuận bằng cách dùng những vật liệu kém chất lượng để sản xuất bê tông tươi hoặc thay đổi Mác của bê tông làm giảm độ bền của bê tông dẫn đến có thể bị nứt mái, thấm dột sau quá trình sử dụng.

Khi nhận bê tông phải kiểm tra xe chở bê tông có còn niêm chì hay không, hóa đơn giao hàng phải đúng tiêu chuẩn đã được kí kết trong hợp đồng và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm sau này.

Kiểm tra mác bê tông tươi khi được xe chở đến tránh tình trạng gian lận thay đổi mác bê tông

Tham khảo giá cả thị trường trước khi đặt mua bê tông thương phẩm và tìm hiểu kinh nghiệm chọn bê tông tươi từ những người đã sử dụng thì bạn sẽ biết có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không.

Nên đổ bê tông tươi hãng nào ? Chọn những nhà cung cấp uy tín bằng cách tham khảo những gia đình đã sử dụng bê tông tươi trước đó. Có thể tham khảo bê tông của LICOGI.

Đối với nhà diện tích nhỏ thì quá trình đổ mái cũng không nhanh hơn nhiều so với trộn bê tông thủ công.

Nên lấy bê tông đúc thành các khối lập phương 15x15x15cm để sau này dễ dám định hơn nếu dùng để xây nhà.

Có nên đổ mái bằng bê tông tươi giá rẻ

Sau khi đổ mái bê tông tươi, khi đi lên tưới nước thì chỉ đi chỗ vị trí đà, trải bao dứa lên, chà bàn chà lên bê tông.

Có thể chọn bê tông tươi mác 250 thay vì mác 200.

Từ những phân tích khách quan về ưu nhược điểm cũng như giá cả, chắc hẳn chúng ta đã có đáp án cho mình là có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không. Có lời khuyên rằng chúng ta nên xem xét tùy vào diện tích mái, quy mô mẫu nhà, diện tích mặt bằng đất xây dựng để quyết định. Theo đó, giá cả cũng khá quan trọng để quyết định chọn bê tông trộn thủ công hay bê tông tươi. Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp bê tông tươi tràn lan trên thị trường, vì vậy, chúng ta cần kiểm duyệt và chọn thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho vững chắc cho mái nhà.

Báo giá bê tông tươi l Bê tông thương phẩm

Cung cấp đầy đủ bê tông tươi các Mác: Mac 100, Mac 150, Mac 200, Mac 250, Mac 300, Mac 350, Mac 400, Mac 450, Mac 500 Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các loại phụ gia bê tông: Bê tông R7, R3 R4, Chống thấm B6, B8, B10, B12, Bê tông tươi đá mi, bê tông đá 1 x 2, bê tông mác cao, vữa trộn sẵn (bê tông vữa)… tươi phụ gia.

KHÁCH HÀNG NGHĨ VỀ CHÚNG TÔI

Hơn 3000+ công trình đã sử dụng bê tông tươi của chúng tôi là con số nói lên sự uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng về sản phẩm và dịch vụ.

“Tôi rất hài lòng về dịch vụ bê tông tươi của công ty. Nhà của tôi đã được thi công đúng theo tiến độ, chất lượng hoàn thiện tốt..”

Chị Phương

“Chất lượng bê tông đảm bảo yêu cầu, tiến độ thi công đúng thời gian đó là điểm mạnh của LICOGI so với các công ty khác, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng” lượng hoàn thiện tốt..”

Anh Nam

“Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ bê tông thương phẩm của công ty, đặc biệt là thái độ nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ thợ, kết quả thi công, chất lượng hoàn thiện rất tốt”

Anh Cường

“Chất lượng của công trình là yêu tố hàng đầu đối với tôi. Bê tông tươi LICOGI đã đảm bảo được điều đó, tôi tin tưởng sự lựa chọn của mình”

Anh Vinh